Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng
Thời gian từ 8h đến 20h hàng ngày
(Cả ngày chủ nhật và ngày lễ)
090.704.3333
Quy trình điều trị tủy tại nha khoa Răng Xinh

Quy trình điều trị tủy tại nha khoa Răng Xinh

Khi răng bạn có các triệu chứng như: lỗ sâu lớn, răng bị sang chấn kèm theo các dấu hiệu đau nhức từng cơn tự nhiên (đau tăng dần về đêm), răng bị đổi màu bất thường... bạn nên đến nha sĩ ngay để được khám và điều trị vì có thể tủy răng của bạn đã bị viêm hoặc hoại tử.

Nguyên nhân và triệu chứng viêm tủy
Có rẩt nhiều nguyên nhân gây ra viêm tủy răng như:
-  Sâu răng
-  Viêm quanh răng gây viêm tủy ngược dòng
-  Chấn thương răng
-  Sang chấn khớp cắn
-  Do thủ thuật của nha sĩ trong việc mài cùi làm chụp khi răng còn sống tủy
Điều trị tủy là gì?
Điều trị tủy là việc làm sạch tất cả các mô tủy nhiễm trùng và sau đó trám lại bằng một loại vật liệu trám bít đặc biệt để bảo vệ không cho vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống này lại. Điều trị tuỷ răng là đặc biệt cần thiết, không những để bảo tồn răng mà còn để ngăn ngừa nhiễm khuẩn từ tuỷ răng đi vào xương hàm và đường máu.

Quy trình điều trị tại nha khoa Răng Xinh


   Khám, chụp phim chẩn đoán

Hình: răng khôn mọc lệch dẫn đến khó vệ sinh                    Hình 3: tuỷ hoại tử và sang thương quanh chóp răng
mặt xa răng số 7, kết quả gây sâu răng sát tuỷ răng 7Bất cứ bệnh nhân nào lần đầu tiên đến nha khoa Răng Xinh đều được khám và chụp phim kiểm tra răng miệng tổng quát. Nếu phát hiện hay nghi ngờ có răng cần phải điều trị nội nha, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim thêm tại vùng răng đó để đánh giá chính xác hơn mức độ tổn thương và độ khó của răng cần chữa tuỷ. Theo đó bệnh nhân sẽ được thông báo về tình trạng răng miệng của họ, kế hoạch điều trị, thời gian và chi phí cụ thể. Nếu bệnh nhân đồng ý, quá trình điều trị sẽ được bắt đầu.
Gây tê lấy tuỷ

Nếu bệnh nhân có dị ứng thuốc tê hay có bệnh toàn thân như cao huyết áp, tiểu đường… cần báo cho nha sĩ biết trước khi điều trị.

Không phải bệnh nhân nào điều trị nội nha cũng cần phải gây tê. Nếu bệnh nhân không đau-như trong trường hợp tuỷ đã chết lâu ngày, răng không còn cảm giác- thì sẽ không cần phải gây tê. Gây tê nhằm mục đích tạo sự thoải mái cho bệnh nhân và nha sĩ khi điều trị.
 Mở tuỷ

Bác sĩ sử dụng mũi khoan để mở đường vào tuỷ răng. Đường vào này rất quan trọng và phải đủ rộng để bác sĩ có thể lấy sạch tuỷ răng trong toàn bộ hệ thống ống tuỷ và dễ dàng trám kín ống tuỷ sau này.

 
                                                                     Dùng mũi khoan mở tuỷ

 
Làm sạch và tạo hình ống tuỷ

Bác sĩ sử dụng dụng cụ bằng tay hay bằng máy -gọi là trâm tay hay trâm máy- để lấy sạch tuỷ răng, vi khuẩn…, tạo hình ống tuỷ đồng thời kết hợp với việc bơm rửa nhiều lần cho hiệu quả việc làm sạch được nâng cao. Việc tạo hình ống tuỷ giúp cho việc làm sạch và trám bít ống tuỷ sau này được thuận lợi.

Để đảm bảo cho toàn bộ hệ thống ống tuỷ được làm sạch, cần phải chụp các phim đo chiều dài chân răng hay sử dụng máy định vị chóp. Theo đó bác sĩ sẽ phải làm sạch, tạo hình tới đúng chiều dài chân răng, đảm bảo không còn mô tuỷ hay vi khuẩn còn sót lại trong ống tuỷ.
                       
                              Tạo hình ống tuỷ bằng Máy X Smart

Quá trình nội nha có thể kết thúc trong một lần hẹn hoặc nhiều lần hẹn. Giữa các lần hẹn răng đang điều trị sẽ được đăt thuốc sát khuẩn và  trám tạm lại để thức ăn không chui vào răng gây thêm nhiễm trùng.

 Trám bít ống tuỷ

Là bước cuối cùng của điều trị nội nha.
Sau khi đã làm sạch hoàn toàn hệ thống ống tuỷ và bệnh nhân hết các triệu chứng đau nhức, viêm nhiễm…, bác sĩ sẽ đánh giá lại xem có thể trám bít ống tuỷ được hay chưa? Quá trình trám bít ống tuỷ là sử dụng xi măng và vật liệu trám bít ống tuỷ (như côn gutta percha) kết hợp với các dụng cụ bằng tay để bít kín toàn bộ hệ thống ống tuỷ, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Sau trám bít cần chụp phim kiểm tra lại việc trám bít đã tốt hay chưa?
                      
                               Trám bít ống tuỷ.                        Chụp phim kiểm tra sau khi trám bít ống tuỷ.

 Răng sau điều trị nội nha có thể sẽ được trám hay phải bọc mão(làm chụp bọc) để bảo vệ răng lâu dài

 
Để việc điều trị tủy đạt kết quả cao, nha khoa Răng Xinh sử dụng máy móc điều trị tiên tiến mang lại hiệu quả cao nhất:

- Hệ thống hỗ trợ điều trị nội nha Profile và Protaper: Giúp cho việc làm sạch và tạo hình ống tuỷ một cách tốt nhất
                  
                                       Máy X Smart - làm sạch ống tủy

- Máy định vị chóp: Giúp kiểm soát kết quả trám bít ống tuỷ-điều quan trọng để giữ được kết quả điều trị nội nha lâu dài, chính xác, phòng ngừa việc hàn không kín hoặc đi quá chóp

                          
                                            Máy định vị chóp tuỷTags : nha khoa | nha khoa thẩm mỹ | nha khoa uy tín | nha khoa hà nội