Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn bán hàng
Tư vấn bán hàng
Thời gian từ 8h đến 20h hàng ngày
(Cả ngày chủ nhật và ngày lễ)
090.704.3333
Chữa tủy răng trẻ em không đau

Chữa tủy răng trẻ em không đau

Khi răng sữa của bé bị sâu nếu không được phát hiện để hàn răng sớm thức ăn và vi khuẩn ngấm lâu ngày sẽ dẫn đến viêm tủy răng khiến bé bị đau, ăn uống không ngon ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng vui chơi và học tập của bé. Để chấm dứt tình trạng này bé cần phải được đưa đến bác sỹ nha khoa để chữa trị.
 Tại sao răng sữa cũng phải chữa tủy răng? Vì răng sữa có nhiều chức năng rất quan trọng, tác động đến sự hình thành răng vĩnh viễn sau này:

-   Chức năng nhai : cắt, xé nhai nghiền nát thức ăn. Chức năng này giúp cho trẻ nhai tốt, từ đó trẻ mới có thể tiêu hóa tốt và phát triển bình thường.

-  Chức năng giữ chỗ: răng sữa giữ khoảng trên cung hàm giúp cho răng vĩnh viễn sau này mọc lên đúng vị trí. Khi thực hiện cử động nhai răng sữa sẽ kích thích sự tăng trưởng của xương hàm nhất là phát triển chiều cao cung răng. Mất sớm các răng sữa là một trong những yếu tố gây sai lệch khớp cắn của răng vĩnh viễn và ảnh hưởng tới khớp thái dương hàm sau này.

 - Chức năng phát âm: mất sớm các răng sữa phía trước có thể gây cho việc phát âm

-  Chức năng thẩm mỹ: mât sớm răng sữa sẽ tạo cho trẻ tâm lý mặc cảm.

Như vậy chúng ta đã biết răng sữa có vai trò quan trọng như thế nào rồi đấy. Cho nên các bậc cha mẹ cần phải thường xuyên quan tâm đến hàm răng của bé để phát hiện sớm những tình trạng không tốt và can thiệp kịp thời để bé có hàm răng chắc khỏe làm nền móng tốt cho răng vĩnh viễn về sau.

Tuy nhiên, việc chữa tủy răng cho trẻ thường gặp nhiều khó khăn vì trẻ thường không chịu nằm yên trên ghế cho bác sĩ điều trị. Trẻ sẽ dãy đạp, la khóc, hoặc không chịu há miệng, thậm chí có nhiều cháu còn không dám bước chân vào phòng khám nha khoa hay bệnh viện.
                                                                   Hình minh họa

Tại nha khoa Răng Xinh, bé sẽ dần được trò chuyện làm quen cùng các bác sỹ  tập làm quen môi trường phòng khám tạm quyên đi cảm giác sợ hãi đau đớn. Vì vậy , vào các lần chữa trị tiếp theo, nhiều cháu bé không còn la khóc, tự nguyện leo lên ghế nằm ngoan cho nha sĩ chữa tủy răng.Tags : nha khoa | nha khoa thẩm mỹ | nha khoa uy tín | nha khoa hà nội